1 Nói không với rượu bia khi tham gia giao thông - thangmaybachkhoa.com


Nói không với rượu bia khi tham gia giao thông

Nắm bắt nhu cầu “cần về nhà khi say, xỉn” CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY VÀ CƠ KHÍ BÁCH KHOA sẽ hỗ trợ nhân viên tham gia tất niên về nhà một cách an toàn, nhanh nhất

Tất niên hay Lễ tất niên, tiệc Tất niên là một dịp nhằm ghi nhận lại những việc đã làm trong một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Tất niên có thể là một bữa tiệc, liên hoan cuối năm để bước sang năm mới  và là một trong những dịp Tết diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY VÀ CƠ KHÍ BÁCH KHOA sẽ có buổi tiệc tất niên vào 17h30  ngày 10/01/2020 cùng toàn thể nhân viên, là bữa tiệc tổng kết những gì đã đạt được trong một năm qua và vững tâm để bắt đầu một kế hoạch công việc cho năm mới.

 

“Nói không với rượu, bia khi lái xe” luôn là tiêu chí cho buổi tiệc tất niên của Công ty, chính vì điều đó, toàn thể nhân viên công ty sẽ được hỗ trợ một phần nhỏ để sử dụng dịch vụ xe ôm công nghệ khi tham gia buổi tiệc tất niên của công ty.

Công ty khuyến khích anh/em đến tham dự buổi tất niên sử dụng rượu,bia vì chung vui với công ty, sẽ được công ty hỗ trợ sử dụng dịch  vụ xe ôm công nghệ về nhà nhanh chóng, an toàn và đúng với quy định.

Ngày 30/12, Thủ tướng Chính phủ chính thức ký ban hành Nghị định số 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thay thế Nghị định số 46/2016 của Chính phủ với nhiều điểm mới. Nghị định sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Theo quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ 1.1.2020, hành vi điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn bị nghiêm cấm. Với quy định này, người điều khiển phương tiện giao thông dù là ôtô, xe máy, xe đạp, tàu, thuyền, máy bay... nếu uống rượu trước hoặc trong khi điều khiển phương tiện đều bị phạt, thì cách đối phó tích cực nhất là xác định tâm thế "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Description: C:UsersTnFrenzyDesktope7.jpg

Nội dung mới được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP nhằm hiện thực hóa quy định cấm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn được nêu tại luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019. Nghị định 100/2019 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.1.2020 và thay thế Nghị định 46/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Cụ thể, người nào uống rượu, bia (dù uống ít) mà điều khiển xe mô tô, xe gắn máy cũng bị xử phạt. Đối với người điều khiển ô tô, mức xử phạt cao nhất từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng; đối với người điều khiển xe mô tô, mức phạt từ 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng; người điều khiển xe đạp, xe thô sơ sẽ bị phạt từ 400.000 - 600.000 đồng.

Call
SMS
Map