Singapore: Lạ mắt hình ảnh người đi thang máy trong Maybank Tower

Đối với nhiều người Singapore, điều đó có nghĩa là tuân thủ các biện pháp mới bao gồm xếp hàng đứng cách nhau một sải tay, ngồi cách xa nhau trong khi ăn tối hoặc xem phim.

Ngay cả các bộ trưởng cũng ngồi cách nhau 1m tại các cuộc họp báo để làm gương.

Một chỉ dẫn khá gây tò mò đã xuất hiện trong các thang máy của Maybank Tower, thông báo cho những người bên trong phải đứng quay lưng lại nhau khi đi thang máy - khả năng là để ngăn chặn bất kỳ sự phát tán nào của các hạt li ti vô tình rơi vào không khí. 

 

Khi phóng viên Lianhe Zaobao đến thăm tòa nhà, cô phát hiện ra rằng không chỉ có khách và nhân viên được kiểm tra nhiệt độ, lối vào và lối ra cũng được tách riêng để giảm bớt lưu lượng giao thông của con người.

Một nữ nhân viên 56 tuổi làm việc tại toà nhà cho biết: “Dù chúng tôi không thể nói chuyện với các đồng nghiệp của mình trong thang máy nữa, nhưng vì sức khỏe của mọi người, đây là điều chúng tôi phải chấp nhận". 

Một nhân viên khác, 43 tuổi, ca ngợi biện pháp mới: "Khi phải dành khoảng tám giờ làm việc trong văn phòng thì kiểm tra nhiệt độ của mọi người trước khi họ vào tòa nhà, cũng như đưa ra một biện pháp đo khoảng cách xã hội mới trong thang máy khiến chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn".

Các biển báo chỉ dẫn lạ thường kiểu này không phải xuất hiện lần đầu tiên. Một bệnh viện ở Thái Lan cũng đưa ra các chỉ dẫn trong thang máy biểu thị hướng đứng của mỗi khách.

 

Call
SMS
Map