1 5 băn khoăn khi lắp đặt thang máy của khách hàng


5 băn khoăn của khách hàng khi lắp đặt thang máy

Khi có nhu cầu lắp đặt thang máy thì đại đa số khách hàng đều băng khoăn đến những yếu tố sau: giá thang máy, độ an toàn của thang máy, chất lượng của thang máy, chế độ bảo hành, xuất xứ của các linh kiện, năng lực công ty lắp đặt và tính thẩm mỹ. Những chia sẽ dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc và tư vấn cho quý khách hàng khi trước khi quyết định chọn công ty thang máy uy tín.

5 băn khoăn khi lắp đặt thang máy của khách hàng

Giá thang máy bao nhiêu tiền?

Như đã trình bày ở trên thì chi phí lắp đặt thang máy là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất. Vậy chi phí lắp đặt thang máy là bao nhiêu?

giá thang máy bách khoa
Chi phí lắp đặt thang máy BKE

Theo các chuyên gia thì để xác định chi phí thang máy trước hết phải dựa vào những yêu cầu của khách hàng như trọng lượng của thang máy, số điểm dừng, loại thang máy(thang tải khách, thang tải hàng...)

Sau khi đã nắm được tất cả các yêu cầu của khách hàng đơn vị lắp đặt sẽ khảo sát và tiến hành báo giá. Tùy vào loại thang máy mà công ty lắp đặt sẽ lên báo giá chi tiết. Thông thường nếu thang tải khách thì giá giao động trên dưới 300 triệu/thang, nếu là thang tải hàng(tời nâng hàng) hoặc các loại thang tải thực phẩm, thang nâng người khuyết tật thì giá sẽ rẻ hơn.

>> Xem thêm 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy

Độ an toàn của thang máy

Đối với thang máy chế tạo trong nước phải đáp ứng các điều kiện sau: có đủ hồ sơ kỹ thuật (gồm bản thuyết minh chung, bản vẽ lắp các cụm cơ cấu, sơ đồ lắp, sơ đồ nguyên lý hoạt động…); công bố hợp quy; chứng nhận hợp quy; gắn dấu hợp quy trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường; chịu sự kiểm tra giám sát của cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Xuất xứ của các thiết bị nhập khẩu

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động êm ái của thang máy, nhưng có lẽ chất lượng của thang máy là yếu tố quan trọng nhất có tầm quan trọng nhất. Thang máy có hoạt động êm ái và an toàn hay không phụ thuộc một phần không nhỏ vào các linh phụ kiện. Như mọi người đã biết thang máy là thiết bị được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, và chất lượng của tổng thể thang máy sẽ chịu ảnh hưởng bởi các bộ phận đó đặc biệt là máy kéo, biến tầng... Để đảm bảo mua hàng chính hãng đảm bảo chất lượng thì quý khách phải yêu cầu đơn vị lắp đặt cung cấp giấy chứng nhận xuất xưởng và chất lượng(CO, CQ) của thiết bị đó.

thang may bach khoa

Chế độ bảo hành bảo trì

Chất lượng cao, lắp đặt đúng chuẩn mà không quan tâm đến bảo trì bảo dưỡng thang máy thì cũng không thể mang lại hoạt động êm ái lâu dài cho thang được. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như thiết bị chủ đầu tư cũng như nhà cung cấp cần phải chú trọng đến quá trình bảo dưỡng bảo trì thang máy đúng quy định. Khi mọi bộ phận thiết bị thang máy chất lượng được lắp đặt tốt và có quá trình bảo dưỡng đúng theo quy trình sẽ đảm bảo được an toàn cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng.

Căn cứ vào TCVN 6395 - 1998 thang máy điện - yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt do Bộ Khoa học Công nghiệp và Môi trường ban hành thì thang máy phải có chế độ Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên không quá 60 ngày giữa 2 lần bảo trì. Việc bảo dưỡng, bảo trì phải do đơn vị có chuyên môn thực hiện, có giấy phép do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp và được ủy quyền của nhà sản xuất.

>> Xem thêm dịch vụ bảo trì thang máy uy tín

Tính thẩm mỹ

Ngoài quan tâm tới chất lượng của thang máy thì việc thiết bị mà bạn chọn mua về có sự hài hòa về tổng thể, làm nên không gian sống hoàn hảo và phù hợp hay không cũng không thể bỏ qua. Lựa chọn thang máy có tính thẩm mỹ cao, có thiết kế hợp lý và phù hợp với không gian sống của gia đình mình là cách để chúng ta có được một thiết bị lý tưởng, hoàn hảo trên mọi phương diện.

Ngoài ra, để chọn một đơn vị lắp đặt thang máy bạn còn phải quan tâm đến một số lưu ý sau:

  • Chọn đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm
  • Công ty thang máy có hồ sơ năng lực rõ ràng
  • Ưu tiên những công ty nhận được vinh danh từ những giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn

Chủ động tìm hiểu và nắm bắt thông tin, có những kiến thức cơ bản về thang máy sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được thiết bị thang máy phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy đồng hành cùng Thang máy Bách Khoa để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn nhé!

Call
SMS
Map