Giá thang máy gia đình 2019

Mỗi vật dụng trước khi ra thành phẩm đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua nhiều quá trình và giai đoạn. Thang máy cũng thế, để tạo ra một chiếc thang máy có độ an toàn cao và chất lượng, cũng phải qua nhiều khẩu từ thiết kế kiểu dáng, chọn chất liệu, màu sắc đến tạo khung, lắp ghép nhiều bộ phận lại với nhau, bổ sung các mạch điện tử, đèn tạo ánh sáng… Vì thế, việc xác định giá của thang máy gia đình cũng phụ thuộc vào nhiều nhiều yếu tố. Ngay sau đây, các chuyên gia về thang máy sẽ giúp bạn có một cách nhìn tổng quan về những yếu tố tác động đến giá thang máy gia đình 2019.

 

Giá thang máy 2019

Giá thang máy gia đình phụ thuộc vào xuất xứ thang máy

Thị trường thang máy ở Việt Nam hiện nay đang được chia thành 3 phân khúc thang máy chính:

Giá thang máy gia đình trong nước

Ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, các công ty thang máy trong nước cũng đã có kỹ thuật tương đương với các nhà sản xuất ở nước ngoài và xét về mặt chất lượng và tính thẩm mỹ thì các sản phẩm thang máy sản xuất trong nước so với các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu cũng không có khoảng cách quá xa. Do sản xuất trong nước với nguyên liệu rẻ hơn lại không phải chịu thuế nhập khẩu nên giá bán ra của thang máy trong nước thường thấp hơn, chỉ bằng khoảng 1/2 so với thang máy liên doanh và chỉ bằng 1/3 giá thang máy nhập khẩu Châu Âu. Giá thấp hơn nhưng chất lượng tương đương có lẽ là ưu điểm giúp thang máy trong nước cạnh tranh với các loại thang máy nhập khẩu.

Nếu như thang máy gia đình và thang máy tải khách không phải là thế mạnh thực sự của sản xuất trong nước thì các sản phẩm thang máy tải hàng lại là điểm sáng giúp các doanh nghiệp trong nước đứng vững. Lý do thang máy gia đình trong nước chưa cạnh tranh được là vì thang máy gia đình đòi hỏi phải có độ bền cao, tính thẩm mỹ trong thiết kế, bảo trì đơn giản và thân thiện người dùng. Thay vào đó, các thang máy tải hàng là hướng đi hiện nay của doanh nghiệp trong nước vì các loại thang này chủ yếu cần có khả năng chịu tải trọng, không cần chi tiết thẩm mỹ hay độ bền trong quá trình sử dụng như thang máy gia đình. Thang máy tải hàng có nhiều loại: Từ 2 tấn đến 5 tấn, thậm chí trên 10 tấn; Các kiểu cửa 4P, 6P, 3S, 2U, 3U; một mặt cửa hoặc hai mặt cửa; Khoảng mở cửa có thể đạt đến 10 m. Một trong các dạng thang máy tải hàng là thang tải xe hơi cũng đang thịnh hành ở một số nơi.

Quay trở lại thang máy gia đình (home lift), có thể thấy rằng các loại thang này chủ yếu sử dụng cho nhà riêng, đòi hỏi càng đơn giản càng tốt nhưng lại phải bền bỉ, ít hỏng vặt, ít phải bảo trì và đặc biệt là phải an toàn cho người dùng. Chính yếu tố an toàn là điểm mà thang máy sản xuất trong nước chưa thể bằng được thang máy nhập khẩu từ Châu Âu. Giá thang máy gia đình sản xuất trong nước có thể vào khoảng trên dưới 300 triệu.

                                                         

Giá thang máy gia đình liên doanh

Các thang máy gia đình liên doanh hiện nay đều được sản xuất dưới hình thức lắp ghép các bộ phận được sản xuất trong nước với một số bộ phận được nhập khẩu từ nước ngoài. Các bộ phận nhập khẩu thường là những sản phẩm mà trong nước không sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không đảm bảo và thường có giá cao hơn sản phẩm trong nước. Điều này cũng có nghĩa là giá của thang máy gia đình liên doanh phụ thuộc vào tỉ lệ thành phần thiết bị được nhập khẩu của nhà sản xuất. Theo số liệu thống kê thị trường, các thiết bị và linh kiện nhập khẩu liên quan đến thang máy chủ yếu là cáp, máy kéo, biến tần, thiết bị điện… Tỉ lệ cấu thành từ hàng nhập khẩu càng cao thì giá thang máy càng cao cũng là điều dễ hiểu. Thông thường, giá thang máy gia đình liên doanh dao động trên dưới 500 triệu.

Giá thang máy gia đình nhập khẩu

Thị trường thang máy nhập khẩu có sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn: Aritco (Thụy Điển), Otis (Mỹ), Mitsubishi (Nhật Bản), Hyundai (Hàn Quốc)… Tuy vậy, khi thu hẹp phạm vi lại chỉ còn thang máy gia đình dành cho những biệt thự, khách sạn vừa và nhỏ với 2-6 tầng thì thang máy nhập khẩu từ Châu Âu nổi lên là những lựa chọn hàng đầu. Điều này có nghĩa là thang máy Châu Âu không chỉ đẹp về mẫu mã, tốt về chất lượng mà quan trọng hơn là độ an toàn được đưa lên mức cao nhất. Xếp sau thang máy Châu Âu là các sản phẩm đến từ các nước phát triển khác như Mỹ và Nhật Bản như thang máy mitsubishi.

Giá thang máy Mitsubishi

Vì thang máy gia đình được may đo theo nhu cầu của khách hàng nên giá cũng không cố định mà thay đổi tùy theo lựa chọn cấu hình của khách hàng. Nhìn chung giá thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc của Châu Âu thường dao động trong khoảng 600 triệu đến 1 tỉ.

Giá thang phụ thuộc vào tỉ lệ linh phụ kiện nhập khẩu

  • Tỉ lệ linh kiện được sản xuất trong nước và nhập khẩu là bao nhiêu.
  • Các thiết bị có đồng bộ không.
  • Khả năng lắp đặt, bảo hành, bảo trì của nhà cung cấp.

Giá thang máy gia đình phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng

Giá thang máy gia đình phụ thuộc nhiều và những yêu cầu của khách hàng như:

  • Số điểm dừng (stop) hay số tầng phục vụ của thang máy: Số lượng điểm dừng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thang máy. Khi thêm hoặc giảm một stop, giá thang máy sẽ thay đổi theo.
  • Tải trọng của thang máy: Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà thang máy sẽ có tải trọng phù hợp để việc vận hành và di chuyển tốt nhất.
  • Loại thang máy có phòng máy hay không có phòng máy, có hố thang hay không có hố thang: Thông thường, thang máy không phòng máy, không hố thang có giá cao hơn loại có phòng máy hoặc đỏi hỏi phải có hố thang. Các thang máy vừa không cần phòng máy, vừa không cần hố thang máysẽ tiết diện tích hơn và có giá cao hơn. Bên cạnh đó, loại động cơ và công suất động cơ cũng ảnh hưởng đến chi phí thang máy.
  • Nguyên liệu vách thang: Thông thường người ta nghĩ đến vách thang máy sẽ bằng thép hay kim loại nào đó. Tuy nhiên, thực tế là thang máy gia đình lại rất ưa chuộng vách bằng kính bởi vì nó làm cho ngôi nhà có vẻ thoáng hơn khi ánh sáng không bị che khuất hết ngay cả khi thang máy ở những vị trí giữa nhà.
  • Các thiết bị được trang bị thêm theo yêu cầu của khách hàng: các hệ thống nhận dạng vân tay, quét thẻ từ, màn hình hiển thị có cảm ứng hay không, kiểu cách thảm sàn thang máy, thiết bị kết nối mạng Internet… khi thay đổi hay trang bị cho thang máy đều làm giá thang máy thay đổi.

Giá thang máy phụ thuộc vào địa điểm lắp đặt thang máy

Thông thường địa điểm lắp đặt thang máy không hoặc ít ảnh hưởng đến giá thang máy nếu địa điểm đó không quá xa so với văn phòng của nhà phân phối. Trường hợp nơi lắp đặt ở xa thì chi phí vận chuyển, bảo trì, bảo hành tăng lên dẫn đến giá thang máy cũng cao hơn một chút. Nhìn chung điều này còn phụ thuộc vào chính sách của nhà phân phối.

giá thang máy gia đình

Giá thang máy gia đình phụ thuộc chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng của nhà phân phối hoặc của hãng sản xuất và đôi khi là chính sách thuế của nhà nước có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thang máy. Thuế nhập khẩu được đánh vào các mặt hàng nhập khẩu dẫn đến giá tăng lên hoặc giảm xuống trong những thời điểm khác nhau.

Chính sách chăm sóc khách hàng của nhà phân phối (chế độ bảo hành, bảo trì…) cũng góp phần làm thay đổi giá. Ngoài giá mua lần đầu, khách hàng cần tính thêm giá bảo trì sau khi hết bảo hành. Với thang máy gia đình Bách Khoa, khách hàng được bảo hành 2 năm cho tất cả các bộ phận.

Bảng giá thang máy gia đình Bách Khoa

Trên đây là tất cả những yếu tố tác động đến giá thang máy, nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về thang máy có thể gọi trực tiếp vào số hotline 0908 385 715 Mr.Quyết để được tư vấn thêm. Hoặc truy cập website http://thangmaybachkhoa.com để biết thêm chi tiết

Call
SMS
Map